Danh mục sản phẩm

Thiết bị bảo vệ cá nhân - Bảo vệ đầu

Thứ sáu - 08/04/2022 00:39
Mũ bảo hộ (tức là mũ cứng) làm giảm lực tác động lên đầu, nhưng không thể bảo vệ đầu hoàn toàn khỏi va đập mạnh và xuyên thủng. Mũ cứng nhằm cung cấp khả năng bảo vệ hạn chế đối với các vật nhỏ.
mũ bảo hộ
mũ bảo hộ
- Mũ bảo hộ (tức là mũ cứng) làm giảm lực tác động lên đầu, nhưng không thể bảo vệ đầu hoàn toàn khỏi va đập mạnh và xuyên thủng. Mũ cứng nhằm cung cấp khả năng bảo vệ hạn chế đối với các vật nhỏ.
- Mũ cứng phải được đánh dấu để chỉ rõ nhà sản xuất, ngày sản xuất, ký hiệu ANSI Z89, ký hiệu loại và cấp áp dụng cũng như phạm vi kích thước đầu.
- Khi mua mũ cứng, hãy đảm bảo rằng chúng tuân thủ tiêu chuẩn ANSI mới nhất. Mũ cứng đã qua sử dụng phải được kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng để phát hiện các dấu hiệu hư hỏng và khuyết tật.
- Mặc dù OSHA không chỉ ra ngày hết hạn cho mũ cứng, nhưng một số nhà sản xuất thì có. Thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất liên quan đến các khuyến nghị kiểm tra và thay thế. Nếu nhà sản xuất không chỉ định ngày hết hạn và chiếc mũ cứng đang ở trong tình trạng tốt và chưa bị rơi trước đó (hơn 8-10 feet) hoặc bị va đập, nó có thể được sử dụng. Thay mũ cứng 5 năm một lần bất kể hình dáng bên ngoài là một nguyên tắc chung. Những chiếc mũ cứng được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt, ánh nắng mặt trời hoặc hóa chất nên được thay thường xuyên hơn, chẳng hạn như 2 năm một lần.
 Mối nguy hiểm trên đầu
- Tác động (do vật rơi hoặc va đập)
- Điện giật
- Vướng víu
Yêu câu chung
- Mỗi chiếc mũ cứng phải có nhãn bên trong vỏ ghi nhà sản xuất, ký hiệu ANSI, loại và hạng của mũ cứng.
- Kiểm tra trực quan nên được thực hiện trước khi sử dụng mỗi ngày. Bất kỳ chiếc mũ cứng nào không qua kiểm tra bằng mắt thường phải được đưa ra khỏi dịch vụ và thay thế.
- Mũ cứng phải không có dấu hiệu bị va đập (như vết lõm, vết nứt hoặc vết thâm) và được xử lý thô (tức là mài mòn, đục khoét hoặc mòn quá mức).
- Kiểm tra hệ thống treo một cách định kỳ. Mục đích chính của hệ thống treo là hấp thụ chấn động của cú đánh. Sự hao mòn, khuyết tật hoặc hư hỏng quá mức có thể làm suy yếu khả năng bảo vệ mà nó cần được cung cấp. Tìm kiếm các vết mòn quá mức, vết nứt, vết rách, dây đai bị sờn hoặc cắt, đường khâu lỏng lẻo hoặc bị hỏng và mất độ mềm mại. Các điểm đính kèm vào vỏ phải vừa khít và an toàn vào các khe khóa tương ứng của chúng.
- Loại bỏ mũ cứng khỏi dịch vụ hoặc thay thế hệ thống treo bằng hiện vật nếu có dấu hiệu hư hỏng. Đảm bảo phù hợp với kích thước mũ với hệ thống treo.
- Ngoài sự hao mòn hàng ngày, bức xạ tia cực tím (UV) có thể gây ra vấn đề cho mũ cứng làm bằng nhựa. Mũ cứng phải không bị tia UV gây hại (tức là mất độ bóng, phấn, bong, tróc, giòn, phai màu hoặc xỉn màu).
- PPE điện cho đầu được đề cập trong Phụ lục G Thông tin bảo vệ cơ thể PPE.
 Các loại bảo vệ đầu
Phải đeo thiết bị bảo vệ đầu khi làm việc ở những nơi có khả năng gây thương tích cho đầu do vật rơi hoặc va đập, hoặc nơi có thể tiếp xúc gần với dây dẫn điện.
  • Mũ cứng loại I
Mũ Cứng Loại I nhằm mục đích giảm lực va chạm do chỉ đánh vào đỉnh đầu và có một phần hoặc toàn bộ vành xung quanh toàn bộ mũ.
  • Mũ cứng loại II
Mũ Cứng Loại II nhằm mục đích giảm lực tác động bên do một cú đánh có thể bị lệch tâm, từ bên hông hoặc lên đỉnh đầu. Ví dụ, dạng va chạm này có thể do tiếp xúc với góc nhọn của chùm tia bên hoặc một vật thể bay.
  • Mũ lưỡi trai (Bump caps)
- Bump caps được sử dụng khi không yêu cầu bảo vệ chống va đập ở đầu, nhưng khi nhân viên có thể bị va chạm nhẹ vào đầu hoặc các nguy cơ về vết rách.
- Bump caps không được chấp thuận sử dụng khi cần bảo vệ chống va đập.
  • Mũ cứng cách điện
  • Mũ bảo hộ loại G (Chung)
Mũ bảo hiểm Class G được kiểm tra bằng chứng ở mức 2.200 vôn. Bảo vệ chống va đập, xuyên thủng và dây dẫn điện hạ thế.
  • Mũ bảo hiểm loại E (Điện)
Mũ bảo hiểm Class E được kiểm tra bằng chứng ở điện áp 20.000 vôn. Bảo vệ được cung cấp chống va đập, thâm nhập và các dây dẫn điện cao thế.
  • Mũ bảo hiểm loại C (dẫn điện)
Lớp này không cung cấp cách điện. Chỉ bảo vệ chống va đập và xâm nhập. Thường được làm bằng nhôm, là chất dẫn điện, do đó không được sử dụng trong các trường hợp có nguy cơ về điện.
Bảo quản và Chăm sóc
- Luôn tháo và thay mũ cứng nếu nó bị va đập, ngay cả khi hư hỏng không đáng kể. Hệ thống treo được cung cấp như các bộ phận thay thế và cần được thay thế khi bị hỏng hoặc khi nhận thấy có sự mài mòn quá mức. Không cần thiết phải thay thế toàn bộ mũ cứng khi nhận thấy sự hư hỏng hoặc rách của hệ thống treo.
- Thực hiện theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để làm sạch bảo vệ đầu. Nói chung, chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm là đủ, sau đó rửa lại bằng nước trong. Lau khô phần vỏ của mũ cứng và để cho hệ thống treo, dây thoát mồ hôi và các phụ kiện được hong khô hoàn toàn trong không khí.
- Không nên thay đổi mũ cứng vì bất kỳ lý do gì. Các phụ kiện phải tương thích với mũ cứng để tránh ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ. Các thay đổi có thể dẫn đến mức độ bảo vệ thấp hơn so với dự kiến ​​ban đầu.
- Không tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài.
- Không khoan lỗ trên vỏ để tạo thêm sự thông thoáng.
- Không sơn hoặc khắc trên vỏ mà không tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất.
- Không lưu trữ trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.
- Không được đeo ngược (trừ khi đã gắn thiết bị hàn và đang thực hiện hàn).
- Không đeo với vỏ bị nghiêng sang một bên. Không dán lên vỏ có thể che dấu các dấu hiệu hư hỏng.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây