Danh mục sản phẩm

Cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay để quét người

Thứ ba - 14/05/2024 01:12
Máy dò kim loại an ninh hiện được sử dụng phổ biến tại các trạm kiểm soát ở sân bay, trường học, tòa án, nhà tù và cơ sở quân sự. Máy dò kim loại cầm tay , còn được gọi là đũa an ninh, thường được sử dụng kết hợp với máy dò kim loại đi bộ; thiết bị cầm tay đang được sử dụng để sàng lọc tập trung khi cảnh báo của máy dò đi qua được kích hoạt.
 
Cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay để quét người
Cách sử dụng máy dò kim loại cầm tay để quét người
Máy dò kim loại cầm tay hoạt động như thế nào?
Máy dò kim loại sử dụng trường điện từ để chủ động phát hiện sự hiện diện của vật thể kim loại. Cây dò kim loại cầm tay có hai bộ phận chính, một cuộn dây phát tạo ra trường điện từ và một cuộn dây thu phát hiện điện từ. Một trường điện từ được tạo ra xung quanh cuộn dây máy phát kéo dài khoảng 20 cm tính từ đũa an ninh. Khi cây đũa được đưa qua cơ thể đối tượng, nếu một vật kim loại rơi vào trường điện từ được tạo ra thì một trường điện từ khác sẽ được tạo ra xung quanh vật kim loại ẩn giấu. Trường điện từ mới này được phát hiện bởi cuộn dây máy thu và sẽ kích hoạt cảnh báo cho người vận hành.
Máy dò kim loại cầm tay Garrett Super Scanner

Máy dò kim loại an ninh cầm tay chất lượng cao cung cấp nhiều chỉ báo cảnh báo khác nhau bao gồm đèn LED trực quan, cảnh báo âm thanh có thể lựa chọn và độ rung. Máy dò kim loại cầm tay tốt nhất có khả năng tự hiệu chuẩn, loại bỏ nhu cầu điều chỉnh độ nhạy thường xuyên. Chúng có trọng lượng nhẹ, được thiết kế tiện dụng và pin 9v tiêu chuẩn sẽ cung cấp khoảng 80 giờ hoạt động liên tục.

Quét người bằng máy dò kim loại cầm tay
Máy dò kim loại cầm tay hiện có giá cả phải chăng nên chúng ngày càng được sử dụng nhiều tại nhiều cơ sở và điểm kiểm tra khác nhau để cải thiện an ninh. Nhân viên cửa câu lạc bộ đêm thường được yêu cầu quét máy khi họ bước vào cơ sở và các sự kiện âm nhạc ngoài trời cũng như sân vận động thể thao cũng đang sử dụng các thiết bị này để tăng cường an ninh. Máy dò kim loại cầm tay chất lượng cao sẽ tìm thấy dao và vũ khí được giấu kín, ma túy bọc giấy bạc và các đồ vật kim loại được giấu kín khác.
Kỹ thuật quét máy dò kim loại cầm tay

Khi sử dụng máy dò kim loại cầm tay, điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng là máy dò chuyển động, có nghĩa là chúng sẽ không phát ra cảnh báo nếu được giữ cố định. Người vận hành phải di chuyển máy quét qua vật thể kim loại để phát hiện ra nó. Chính sự chuyển động của trường điện từ sẽ tạo ra các trường điện từ khác xung quanh các vật kim loại được giấu kín. Vì vậy nếu thiết bị đứng yên thì các vật kim loại ẩn sẽ không gây ra trường điện từ nữa.

Điều quan trọng cần nhớ là việc sàng lọc vũ khí bằng máy dò kim loại cầm tay không yêu cầu tiếp xúc với cơ thể. Người điều khiển không cần phải chạm vào đối tượng theo bất kỳ cách nào vì máy dò kim loại được đưa qua bên ngoài quần áo của đối tượng, gần cơ thể họ nhưng không chạm vào họ.
Cầm tay và đi qua máy dò kim loại an ninh

Nguyên tắc quét người
Dưới đây là một số hướng dẫn dành cho những người chịu trách nhiệm quét an ninh đối với những người sử dụng máy dò kim loại cầm tay.
 1. Hãy lịch sự và lịch sự mọi lúc.
 2. Hãy lưu ý rằng đối tượng có thể cố gắng đánh lạc hướng bạn nếu họ đang che giấu điều gì đó.
 3. Hãy nhớ rằng quét bảo mật là một nhiệm vụ quan trọng.
 4. Luôn đảm bảo đối tượng biết rằng họ đang được quét.
 5. Đảm bảo rằng đối tượng đang đứng trong khu vực mà bạn có thể tiếp cận họ từ mọi phía.
 6. Quét đối tượng phía trước, tập trung vào thân và chân. Hãy chú ý kỹ đến túi và đường thắt lưng.
 7. Quét lưng của đối tượng, từ sau đầu xuống gót chân của một chân rồi ngược lên chân kia, ngược lên đầu, bao gồm cả cánh tay.
 8. Đặc biệt chú ý đến đường thắt lưng, mắt cá chân, túi và vùng nách.
 9. Khi quét đầu, hãy chú ý đến sự cầu kỳ của các kiểu tóc hoặc đồ đội đầu cồng kềnh.
 10. Không bao giờ cố gắng quét giữa hai chân của cả nam và nữ.
 11. Không bao giờ đặt máy dò kim loại trước mặt đối tượng.
 12. Luôn kiểm tra bất kỳ vật kim loại nào có thể đã kích hoạt báo động (chẳng hạn như khóa thắt lưng).
 13. Nếu bạn nhận được cảnh báo từ túi của đối tượng, hãy luôn yêu cầu họ đổ đồ đạc trong túi của họ vào một khay rồi quét lại túi. Kiểm tra trực quan và vật lý mọi thứ trống rỗng từ túi của họ.
 14. Hãy nhớ rằng không cần thiết phải tiếp xúc với cơ thể của đối tượng. Đơn giản chỉ cần di chuyển máy quét từ từ trên bề mặt quần áo của họ, đến gần nhưng không chạm vào.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây